Xung quanh xôn xao vụ bé trai bị bỏ quên ở trường học, ngày 17/8, theo thông tin trên báo chí, đại diện Phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát) do liên quan đến vụ việc.

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Định, Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc đóng trên địa bàn là tư nhân. Trung tâm này do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ và hoạt động chưa được cấp phép. Chính quyền địa phương nhiều lần đến nhắc nhở nhưng chủ cơ sở vẫn chưa đi đăng ký hoạt động.

Được biết, mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng/tháng/học sinh.

Bao ve truong noi gi vu bo quen be trai mot ngay?
Cơ sở bị đình chỉ hoạt động vì hoạt động không phép. Ảnh: PLO

Được biết, sau khi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu. Đến ngày 19/8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/8, tại trường Tiểu học Tân Định thuộc phường Tân Định, cháu Phạm Văn Phúc (7 tuổi) bị bỏ quên, không ai đón về suốt 1 ngày.

Theo trình bày của chị Đinh Thị Hiền (mẹ của cháu Phúc) cho biết, sáng ngày 13/8 hai vợ chồng chị đưa cháu Phúc đến Trường tiểu Học Tân Định để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.

Trên đường đi, chị Hiền đưa bé Phúc đến Trung tâm Bán trú Tiểu học Diễm Phúc  để làm thủ tục gửi con bán trú. Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi cháu tan học, trung tâm sẽ đón cháu Phúc từ trường về để giữ đến tối khi phụ huynh đi làm về sẽ đến đón.

Tuy nhiên, đến tối ngày 13/8 khi đến Trung tâm Diễm Phúc đón con thì chị Hiền tá hỏa khi không thấy con mình đâu. Bà Thủy chủ cơ sở này giải thích rằng, có người nhà đã đón cháu Phúc về.

Chị Hiền khẳng định vợ chồng chị không có người thân ở đây và báo công an thì bà Thủy mới cho người đi tìm bé Phúc từ trường tiểu học về.

Chia sẻ về việc này, bảo vệ Trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h sáng ngày 13/8 các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một cháu Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20h tối mới có người đưa về.

Vụ việc này gợi nhớ đến vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Cụ thể, vào khoảng 16h ngày 6/8, bố mẹ cháu  L.H.L (6 tuổi, học Trường Gateway) nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway về việc không thấy cháu đâu. Khi đến trường, bố mẹ cháu L nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: “Hôm nay bé không đến lớp”; “Không biết bé đi đâu”…

Sau nhiều lần gặng hỏi, nhà trường mới thừa nhận bé L đã bị bỏ quên trên xe ô tô, và hiện bé đang được đưa vào bệnh viện E cấp cứu, nhưng khi bố mẹ cháu L vào đến nơi thì cháu bé đã tử vong.

Hiện nguyên nhân cái chết của cháu L và trách nhiệm thuộc về ai cho đến giờ vẫn chưa được công bố sau nhiều ngày điều tra.

Thùy Dung (Tổng hợp) Bao soha